Hotline: 0963 91 88 96
Kiến thức về sức khỏe

Hỗ trợ khách hàng
0963 91 88 96
intersol2013@gmail.com
 

Trẻ bị viêm đường ruột, hô hấp: Hãy dùng kháng thể IgG

Tại sao nên dùng kháng thể - Hạn chế dùng kháng sinh? Các bà mẹ nên bổ sung kháng thể, thay vì dùng hoặc lạm dụng kháng sinh để dùng cho trẻ bởi nhiều lý do. INTERSOL sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao nên dùng kháng thể mà nên hạn chế dùng kháng sinh cho trẻ em.


trẻ em và những bệnh do chuyển giao mùa

Trẻ em và mội số bệnh do chuyển giao mùa

I. TRẺ EM VÀ MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP KHI CHUYỂN GIAO MÙA

1. Trẻ em hay gặp bệnh gì khi giao mùa?

Mỗi khi thời tiết chuyển mùa, số trẻ em tới các cơ sở y tế gia tăng nhanh. Hai nhóm bệnh phổ biến nhất hay gặp ở trẻ khi thời tiết giao mùa là:

 • Viêm ruột cấp tính, tiêu chảy cấp, rối loạn tiêu hóa
 • Viêm đường hô hấp, bao gồm:
  • Viêm đường hô hấp trên: như viêm mũi-họng, viêm a-mi-đan, viêm tai giữa, viêm thanh quản. Bệnh thường là nhẹ nhưng không điều trị tích cực sẽ dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi.
  • Viêm đường hô hấp dưới: viêm phế quản, viêm phổi... thường là nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ nguy kịch, thậm chí đe dọa tính mạng trẻ.

2. Điều gì làm cho trẻ em hay mắc bệnh khi giao mùa?

Ở thời điểm chuyển giao mùa, mức độ thời tiết thay đổi trong ngày cao, có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ, độ ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng...) phát triển. Bên cạnh đó, trẻ em thường chưa có khả năng thích ứng với sự thay đổi này nên rất dễ mắc bệnh.

3. Những trẻ nào dễ mắc bệnh khi chuyển giao mùa

Bất kể trẻ nào nếu không được chăm sóc tốt đều có thể dễ dàng mắc bệnh. Tuy nhiên, có một số trẻ dễ mắc hơn, cụ thể:

 • Trẻ suy dinh dưỡng
 • Trẻ không được bú sữa mẹ
 • Trẻ nhỏ dưới 36 tháng tuổi, khi hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, còn đang năm trong giai đoạn "Khoảng trống miễn dịch"
 • Trẻ đẻ non, thiếu cân
 • Trẻ không được bố mẹ chăm sóc, giữ gìn vệ sinh đúng cách
 • Trẻ có tiền sử bị mắc các bệnh từ trước (tiêu chảy, viêm đường hô hấp...)

II. BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH CHO TRẺ KHI GIAO MÙA

1. Xử trí và phòng bệnh cho trẻ khi giao mùa

 • Nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được các bác sỹ khám và điều trị, đặc biệt là đối với những trường hợp sau:
  • Trẻ bị tiêu chảy cấp nặng: có biểu hiện mất nước, đi ỉa nhiều lần, phân toàn nước, môi khô, người mệt mỏi, lờ đờ do mất nước và điện giải.
  • Trẻ bị viêm phổi nặng, viêm phế quản: có triệu chứng tím tái, khó thở, khi thở co rút lồng ngực, ho nhiều, v.v...
 • Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ để chống suy giảm miễn dịch.
 • Thực hành vệ sinh cá nhân cho trẻ: rửa tay trước khi ăn, ăn chín, uống sôi, các đồ, dụng cụ ăn của trẻ cần được luộc qua bằng nước sôi, v.v...
 • Giữ ấm cho trẻ khi chuyển mùa, thời tiết lạnh.
HÃY DÙNG KHÁNG THẾ
HẠN CHẾ DÙNG KHÁNG SINH

CHO NHỮNG BỆNH HAY GẶP Ở TRẺ EM KHI GIAO MÙA

2. Phòng và điều trị bệnh cho trẻ khi giao mùa: Nên dùng kháng thể - Hạn chế dùng kháng sinh

Kháng thể được phân bố trong các dịch sinh học ở khắp cơ thể: trong huyết tương, dịch niêm mạc, và dịch gian bào của các mô. Hầu hết kháng thể được tìm thấy trong thành phần điện di nhanh thứ ba của globulin nên thường được gọi là Gamma globulin (gamma là chữ cái thứ ba trong mẫu tự Hy Lạp). Một tên thường gọi nữa của kháng thể là Immunoglobulin (globulin miễn dịch), viết tắt là Ig. Do đó, thuật ngữ Immunoglobulin - kháng thể -Ig, globulin miễn dịch đều là một.

Mỗi ngày, cơ thể người trưởng thành sản xuất khoảng 3g kháng thể. Kháng thể hay còn gọi là Immunoglobulin (Ig) được chia thành năm loại khác nhau: IgG, IgA, IgE, IgM, IgD.

igg kháng thể trẻ emIgG = Immuno Globulin G là một trong số những kháng thể của cơ thể. IgG là kháng thể phổ biến nhất và chiếm khoảng 80% tổng lượng kháng thể (globulin miễn dịch) trong huyết thanh của cơ thể. IgG có nhiều nhất trong máu (huyết thanh), sữa non và các dịch mô ở các ống tiêu hóa, hô hấp. Nồng độ IgG trong máu người trưởng thành là 1.400 mg/100ml. IgG là loại kháng thể duy nhất có thể đi qua hàng rào rau thai nên khi trẻ sinh ra có thể chống chọi được với bệnh tật là do đã có sẵn kháng thể IgG của người mẹ truyền cho trong thời kỳ bào thai (tuy nhiên, lượng kháng thể này chỉ tồn tại từ 3-6 tháng là hết). Thời gian bán rã của IgG là 23 ngày. IgG có chức năng:

 • Giúp đại thực bào bắt giữ các tác nhân xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng, v.v..(còn gọi là kháng nguyên).
 • Hoạt hóa bổ thể để làm tan một số tế bào vi khuẩn và virus khác nhau, thúc đẩy sự thanh lọc các kháng nguyên và sự tạo thành của một đáp ứng viêm.
 • Trung hòa ngoại độc tố do vi khuẩn, vi rút tiết ra, gây ngưng kết vi khuẩn và trung hòa các vi khuẩn, virus, vô hiệu hóa các tác động trước khi chúng có thể lây nhiễm vào các tế bào của cơ thể để gây bệnh.
Một vấn đề nữa cũng rất quan trọng và hay được nhắc đến là 80% kháng thể của cơ thể tập trung ở đường tiêu hóa. Bởi vậy, nồng độ globulin miễn dịch trên bề mặt đường tiêu hóa là một yếu tố dự báo các nguy cơ nhiễm trùng: sự hiện diện của globulin miễn dịch ít hơn thì cơ thể sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Tại sao nên dùng kháng thể - Hạn chế dùng kháng sinh?

Các bà mẹ nên bổ sung kháng thể, thay vì dùng hoặc lạm dụng kháng sinh để dùng cho trẻ bởi các lý do sau:

 • Những lợi ích của kháng thể, đặc biệt là IgG như đã trình bày là rõ ràng. Cơ thể sẽ không thể khỏe mạnh được hoặc tồn tại được nếu bị suy giảm miễn dịch, gây thiếu hụt hoặc không có kháng thể.
 • Bổ sung kháng thể IgG giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh một cách tự nhiên.
 • Dùng kháng sinh thường có một số tác dụng phụ như: độc với gan, dị ứng và đặc biệt là gây mất cân bằng sinh thái đường tiêu hóa nên có thể gây tiêu chảy kéo dài ở trẻ nhỏ.
 • Những bệnh của trẻ khi giao mùa phần lớn là do nhiễm trùng, mà nguyên nhân chính thường do virus gây ra là phổ biến. Chưa có kháng sinh nào diệt được virus dùng kháng sinh chỉ là chống các nhiễm trùng cơ hội khi miễn dịch của trẻ bị suy yếu do mắc bệnh.

3. Bổ sung IgG qua đường ăn uống - An toàn và hiệu quả ngay

igg 2000 cwpHiện nay IgG 2000 CWP™ Powder (dạng bột, hộp 150g) và IgG 2000 CWP™ Capsules (viên nang cứng 120 capsules) là những sản phẩm bổ sung trực tiếp IgG qua đường ăn uống. Các sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ với công thức độc quyền và được INTERSOL nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Sản phẩm có mùi vị thơm của sữa non, dễ sử dụng cho mọi nhóm đối tượng như trẻ em, người già yếu, người trưởng thành.

Liều sử dụng:

Liều gợi ý dự phòng các nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng đường ruột là: 2,5g/ngày cho trẻ <12 tháng tuổi và 5g cho trẻ >12 tháng tuổi. Với người viêm đại tràng, liều tấn công là 4 viên/ngày chia làm 2 lần và liều duy trì là 2 viên/ngày chia làm 2 lần.

IgG 2000 CWP™ đem lại hiệu quả cao và ngay tức thì nhờ:

igg 2000 cwp

 • Chứa tới 2g IgG tinh chất trong một liều sử dụng (liều sử dụng 5g với hàm lượng IgG tinh khiết là 40%)
 • Tăng ngay lượng kháng thể IgG cho đường ruột ngay sau khi uống vào trong khi có tới 80% miễn dịch của cơ thể tập trung ở đường tiêu hóa.
 • Sản phẩm tăng miễn dịch ngay và tập trung nhiều ở các dịch mô của đường hô hấp, đường tiêu hóa nên phát huy hiệu quả mạnh trong điều trị các nhiễm trùng ở các hệ thống này.
 • Thời gian bán hủy của IgG kéo dài tới 23 ngày nên tác dụng miễn dịch kéo dài.
 • Dùng qua đường ăn uống nên an toàn, hầu như không có biểu hiện của phản ứng dị ứng.
Một số lời khuyên bổ ích giúp trẻ phòng bệnh cho các ông bố, bà mẹ có con nhỏ mỗi khi chuyển giao mùa:

1. Với những trường hợp mắc bệnh, dù nặng hay nhẹ cũng nên đưa đến bác sỹ khám và kê đơn điều trị. Tuy nhiên, có thể dùng IgG theo trong trường hợp cha mẹ chưa đưa trẻ đến bác sỹ ngay được.

2. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi các lý do:
 • Chi phí chữa bệnh bao giờ cũng tốn kém hơn chi phí dự phòng do phải mua thuốc bệnh, chi tiêu viện phí, đi lại, cha mẹ, người thân phải nghỉ làm để chăm sóc con cái hoặc đưa con đi bệnh viện, v.v..
 • Khi trẻ đã mắc bệnh thì dễ tái phát do chuyển từ cấp tính sang mãn tính, nguyên nhân là do không được điều trị triệt để.
 • Trẻ mắc bệnh phải điều trị bằng thuốc kháng sinh nên ít nhiều sẽ gây độc cho gan, làm mất cân bằng hệ sinh thái đường ruột nên dễ phát sinh bệnh khác.
3. Cần có ý thức dự phòng sớm bằng cách cho uống IgG 2000 CWP: IgG có thể bổ sung qua đường ăn uống nên an toàn, hơn nữa thời gian bán hủy của IgG là 23 ngày nên hiệu quả phòng bệnh sẽ tốt nếu trước trong và sau thời điểm giao mùa, dùng một đợt IgG để bổ sung miễn dịch cho trẻ.

4. IgG 2000 CWP đặc biệt hiệu quả cho dự phòng các trường hợp nhiễm trùng đường ruột, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp, nhiễm trùng hô hấp do vậy các bà mẹ nên có sẵn trong nhà, khi có dấu hiệu khác thường cho dùng là sẽ có thể ngăn chặn được bệnh phát sinh.

5. Đối với những trẻ <36 tháng tuổi, trẻ không được bú mẹ, khi hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trẻ đang còn trong giai đoạn của "khoảng trống miễn dịch" thì việc bổ sung IgG là rất quan trọng trong phòng các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp. Nên có kế hoạch để bổ sung cho trẻ. Lưu ý là thời gian bán hủy của IgG trong cơ thể là 23 ngày nên có thể tính toán để dùng IgG theo từng đợt cho trẻ để phòng bệnh.

6. Hãy nhớ rằng IgG không phải là thần dược, tác dụng của IgG là mang tính ngắn hạn, thời điểm nên việc dự phòng bằng cách chăm sóc trẻ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ mỗi ngày để trẻ khỏe mạnh, có một hệ miễn dịch tốt là quan trọng.
 

 
Bổ sung IgG mỗi ngày, bằng việc sử dụng IgG 2000 CWPTM cho trẻ, giúp trẻ nhà bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh phòng các bệnh về đường ruột như: tiêu chảy, tiêu chảy cấp... Dự phòng và điều trị các bệnh của đường hô hấp.
 
HÃY ĐIỆN THOẠI NGAY TỚI 0963 91 88 96 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN