Hotline: 0963 91 88 96
Kiến thức về sức khỏe

Hỗ trợ khách hàng
0963 91 88 96
intersol2013@gmail.com
 

IgG là gì?

Bạn đang tự hỏi IgG là gì? IgG có ở đâu? IgG có vai trò gì? Sản phẩm nào giúp bổ sung IgG cho cơ thể? v.v... Bạn hãy cùng INTERSOL tìm hiểu về kháng thể IgG và một số sản phẩm giúp bổ sung kháng thể IgG cho cơ thể nhé.

TÌM HIỂU VỀ IgG - KHÁNG THỂ CỦA CƠ THỂ

1. IgG là gì?

IgG = Immuno Globulin G là một trong số những kháng thể của cơ thể. IgG là kháng thể phổ biến nhất và chiếm khoảng 80% tổng lượng kháng thể (globulin miễn dịch) trong huyết thanh của cơ thể (một số tài liệu đưa ra số liệu là 70-75%).

Về cấu tạo, IgG là một monomer gồm có hai chuỗi nặng Gama và hai chuỗi nhẹ Kappa hoặc Lamda. IgG được chia thành bốn (4) phân nhóm: IgG1 chiếm 66%, IgG2 chiếm 23%, IgG3 chiếm 7% và IgG4 là 4% trong số đó chỉ IgG4 là không có chức năng hoạt hóa bổ thể.

2. IgG có ở đâu nhiều nhất trong cơ thể?

IgG có nhiều nhất trong trong máu (huyết thanh), sữa non và các dịch mô của cơ thể (đường hô hấp, tiêu hóa). Nồng độ IgG trong máu người trưởng thành là 1.400 mg/100ml (IgG1: 9 mg/ml; IgG2: 3 mg/ml; IgG3: 1 mg/ml; và IgG4: 0,5 mg/ml). IgG là loại kháng thể duy nhất có thể đi qua hàng rào rau thai nên khi trẻ sinh ra có thể chống chọi được với bệnh tật là do đã có sẵn kháng thể của người mẹ (tuy nhiên, lượng kháng thể này chỉ tồn tại từ 3-6 tháng là hết). Thời gian bán rã của IgG là 23 ngày (một số tài liệu đề cập đến con số 25,8 ngày).

3. IgG chức năng và vai trò gì đối với cơ thể?

IgG có chức năng:
 • Opsonin hóa để giúp đại thực bào bắt giữ các tác nhân xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng, v.v..(còn gọi là kháng nguyên)
 • Hoạt hóa bổ thể: Bổ thể là một tập hợp các protein huyết tương đóng vai trò quan trọng trong cả đáp ứng miễn dịch bẩm sinh và đáp ứng miễn dịch thích ứng. Khi được hoạt hóa sẽ có tác dụng làm tan một số tế bào vi khuẩn và virus khác nhau, thúc đẩy sự thanh lọc các kháng nguyên và sự tạo thành của một đáp ứng viêm.
 • Trung hòa ngoại độc tố (độc tố uốn ván, độc tố do Clostridium botulinum gây ngộ độc thức ăn, nọc rắn, nọc côn trùng…), gây ngưng kết vi khuẩn và trung hòa các vi khuẩn, virus, và các độc tố từ môi trường xâm nhập vào cơ thể, vô hiệu hóa các tác động trước khi chúng có thể lây nhiễm vào các tế bào của cơ thể để gây bệnh.

4. Biểu hiện của thiếu hụt IgG là gì?

Thiếu hụt IgG thường làm cơ thể rất dễ bị nhiễm virus và vi khuẩn ở mức độ thường xuyên, đặc biệt là các loại:
 • Nhiễm trùng đường tiêu hóa (ruột, đại tràng) gây rối loạn tiêu hóa
 • Nhiễm trùng đường hô hấp
 • Nhiễm trùng tai, nhiễm trùng xoang
 • Viêm phổi, Viêm phế quản
 • Nhiễm trùng dẫn đến đau họng
Hầu hết các bệnh nhân có tình trạng thiếu hụt IgG đều phải dùng thuốc kháng sinh một cách thường xuyên và rất hay bị "ốm vặt". Khi đã sử dụng kháng sinh thường xuyên thì lại có thể gây ra tình trạng kháng thuốc và mất cân bằng hệ sinh thái đường ruột và lại gây phát sinh nhiều bệnh khác. Một số yếu tố khác nhau có thể đóng góp vào sự thiếu hụt IgG:
 • Rối loạn di truyền thừa hưởng
 • Suy dinh dưỡng gây thiếu hụt protein
 • Suy thận
 • Ung thư
 • Sử dụng kéo dài thuốc thuốc ức chế miễn dịch và/hoặc chống co giật

5. IgG có thể được đưa vào cơ thể và/hoặc bổ sung qua đường nào?

 • IgG có thể được đưa vào cơ thể qua tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch.
 • IgG cũng được bổ sung qua đường ăn uống dưới dạng thực phẩm chức năng có chứa một hàm lượng IgG nhất định.

6. Có sản phẩm nào bổ sung IgG qua đường ăn uống?

IgG 2000 CWP™ Powder  và IgG 2000 CWP™ capsules là những sản phẩm bổ sung IgG qua đường ăn uống, được sản xuất tại Mỹ với công thức độc quyền và được INTERSOL nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Sản phẩm đóng gói dưới dạng bột, hộp 150g, và/hoặc viên nang cứng 120 capsules có mùi vị thơm của sữa non, dễ sử dụng cho mọi nhóm đối tượng như trẻ em, người già yếu, người trưởng thành.

Liều gợi ý dự phòng các nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng đường ruột là: 2,5g/ngày cho trẻ <12 tháng tuổi và 5g cho trẻ >12 tháng tuổi. Với người viêm đại tràng, liều tấn công là 4 viên/ngày chia làm 2 lần và liều duy trì là 2 viên/ngày chia làm 2 lần.

IgG 2000 CWP™ Powder đem lại hiệu quả cao và ngay tức thì nhờ:
 • Chứa tới 2g IgG tinh chất trong một liều sử dụng (liều sử dụng 5g với hàm lượng IgG tinh khiết là 40%)
 • Tăng ngay lượng kháng thể IgG cho đường ruột ngay sau khi uống vào trong khi có tới 80% miễn dịch của cơ thể tập trung ở đường tiêu hóa.
 •  Sản phẩm tăng miễn dich tức thì và tập trung nhiều ở các dịch mô của đường hô hấp, đường tiêu hóa nên phát huy hiệu quả mạnh trong điều trị các nhiễm trùng ở các hệ thống này.
 • Thời gian bán hủy của IgG kéo dài tới 23 ngày nên tác dụng miễn dịch kéo dài.
 • Dùng qua đường ăn uống nên an toàn, ít khi có biểu hiện của phản ứng dị ứng.
Bạn muốn hạn chế tần suất viêm đường hô hấp cho con mình?
Bạn muốn con mình hết rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy kéo dài?
Bạn muốn tình trạng viêm đại tràng được điều trị tận gốc?
Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay tới 0963 91 88 96 - CHÚNG TÔI SẼ ĐEM IgG 2000 CWP™ đến với bạn
INTERSOL
Xem thêm: