Hotline: 0963 91 88 96

Ung thư tuyến tiền liệt - Nên dùng Beta Glucan 500mg

Ung thư tiền liệt tuyến (cách gọi khác: ung thư tuyến tiền liệt) là dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt ở nam giới. Ung thư tiền liệt tuyến đôi khi tiến triển âm thầm, không có triệu chứng trong một thời gian dài, có thể từ 5-10 năm. Vậy phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt là gì? Beta 1,3D Glucan 500mg hiện đang là sản phẩm được các bác sỹ đánh giá khá cao về công dụng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

>> Tìm hiểu Beta 1,3D Glucan 500mg
>> Beta glucan hỗ trợ điều trị ung thư

1. Ung thư tiền liệt tuyến là gì?

Ở nam giới, tuyến tiền liệt thuộc hệ sinh dục, có chức năng sản sinh ra tinh dịch giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tiền liệt tuyến (cách gọi khác: ung thư tuyến tiền liệt) là dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt ở nam giới. Bệnh thường phát triển chậm và hay di căn vào xương, hạch bạch huyết. là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ 2 trong số các bệnh ung thư ở nam giới, sau ung thư phổi và đứng hàng thứ tư trong số 10 bệnh ung thư gây tử vong cao nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, theo ước tính, ở Hà Nội tỷ lệ hiện mắc của ung thư tiền liệt tuyến là 2,2/100000 dân. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 60 tuổi, tỷ lệ bệnh tăng theo nhóm tuổi: khoảng 30% cho nhóm từ 60-69 tuổi, 40% ở nhóm 70-79 tuổi và nhóm từ 80-89 tuổi là 67%. nguyên nhân sinh ra bệnh chưa được xác định.

2. Biểu hiện của ung thư tiền liệt tuyến 

Ung thư tiền liệt tuyến đôi khi tiến triển âm thầm, không có triệu chứng trong một thời gian dài, có thể từ 5-10 năm.

 • Giai đoạn bệnh khu trú tại vùng:
  • Dấu hiệu toàn thân: sụt cân, chán ăn, thiếu máu.
  • Các dấu hiệu thể hiện sự xâm lấn, chèn ép gây tắc đường tiết niệu như: đái khó, đái rắt, đái ra máu, có thể có bí đái hoặc có biểu hiện tắc niệu quản.
  • Có thể có đau khi xuất tinh.
 •  Giai đoạn bệnh muộn:
  • Biểu hiện di căn xương: đau xương, gãy xương bệnh lý...
  • Các hội chứng về thần kinh do u di căn đốt sống gây chèn ép tuỷ sống: yếu liệt hai chi dưới, liệt nửa người..
  • Muộn hơn có thể gặp di căn não, phổi, gan, dạ dày, tuyến thượng thận, xuất huyết tiêu hoá.

Điều quan trọng đối với ung thư tiền liệt tuyến là cần phải được phát hiện sớm ngay từ giai đoạn khu trú tại chỗ, chưa di căn vào xương và /hoặc hạch bạch huyết (ung thư TLT hay di căn vào hai địa chỉ này nhất). Tiên lượng bệnh sẽ tốt nếu ở giai đoạn ung thư lâm sàng T1 và T2 (giai đoạn còn khu trú trong tuyến tiền liệt), tỷ lệ chữa khỏi có thể lên tới trên 90%. Nhưng khi phát hiện ở giai đoạn T3 và T4 (giai đoạn đã di căn sang nơi khác) thì tiên lượng xấu hơn rất nhiều chỉ còn khoảng 30-34%.

3. Phát hiện bệnh sớm

 • Khám sức khoẻ định kỳ, đặc biệt ở lứa tuổi trên 50, cần xét nghiệm nồng độ kháng nguyên đặc hiệu PSA của tuyến tiền liệt (Prostate- Specific- Antigen).
 • Siêu âm tuyến tiền liệt hoặc thăm khám trực tràng bằng tay để phát hiện khối u.
 • Phòng chống ung thư tiền liệt tuyến bằng cách thực hành lối sống lành mạnh: không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, bia, giảm ăn thức ăn là mỡ động vật, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả, vận động tập luyện thể dục thể thao, tránh tiếp xúc với môi trường độc hại…

4. Điều trị ung thư tiền liệt tuyến với Beta 1,3D Glucan 500mg

Điều trị ung thư nói chung và ung thư tiền liệt tuyến hiện nay vẫn được dựa trên ba liệu pháp: cơ bản: i) Phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư (và có thể kết hợp với thuốc chống ung thư và/hoặc tia xạ); ii) Xạ trị (sử dụng tia xạ để đốt cháy khối ung thư); và iii) Sử dụng thuốc chống ung thư (hóa trị liệu, dùng hóa chất gây độc để tiêu diệt tế bào ung thư).

 • Phẫu thuật: Khi khối u còn khu trú hoặc u gây bí tiểu thì giải pháp phẫu thuật sẽ được lựa chọn: cắt tuyến tiền liệt tận gốc, nạo vét hạch vùng chậu. Có thể kết hợp với phương phương pháp điều trị nội tiết bằng cắt bỏ tinh hoàn.
 • Tia xạ: thường được áp dụng khi u còn khu trú và chưa gây bí đái. Xạ trị có thể kết hợp với phẫu thuật và điều trị nội tiết.
 • Điều trị nội tiết: có mục đích giảm hoặc loại bỏ nội tiết tố nam trong máu (androgen), là tác nhân kích thích sự phát triển của tế bào u. Điều này được dựa trên cơ sở là tinh hoàn sản xuất 95% testosterone (hooc môn nam) nên khi cắt bỏ hai tinh hoàn thì lượng testosterone sẽ giảm đi 93% nên hạn chế tối đa sự phát triển của tế bào u. Biện pháp khác cũng có thể được sử dụng là sử dụng thuốc kháng nội tiết tố nam,  hoặc các thuốc cạnh tranh với testosterone  cũng làm giảm sự phát triển khối u.
 • Điều trị bằng hoá chất thường được áp dụng: khi bệnh nhân không đáp ứng hoặc tái phát sau điều trị bằng phương pháp nội tiết tố và các trường hợp ung thư di căn xa. Hiệu quả thường kém vì bệnh đã giai đoạn muộn.

Hiện nay, Beta glucan là hoạt chất đang được sử dụng để điều trị các loại ung thư bằng liệu pháp miễn dịch, trong đó có ung thư tiền liệt tuyến.

Hệ miễn dịch của cơ thể có hai loại tế bào quan trọng: Đại thực bào (Macrophage) và tế bào “sát thủ tự nhiên” NK Cell. Những tế bào này có khả năng nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư lưu hành trong máu và hệ bạch huyết.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch là bằng một cách nào đó kích thích cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch, đặc biệt là Đại thực bào (Macrophage) và tế bào “sát thủ tự nhiên” NK Cell nhằm tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khống chế khả năng phát triển, di căn của khối u ung thư.

 

β-Glucan (Beta-glucan) là một hợp chất đường gồm một chuỗi các phân tử glucose (một polysaccharide). Khi được đưa vào cơ thể, Beta Glucan sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động để tạo ra hai hiệu ứng: 1) Kích hoạt các tế bào của hệ miễn dịch để đảm bảo cho chúng hoạt động ở mức hiệu quả tối ưu; và 2) Thúc đẩy sự gia tăng nhanh chóng số lượng các tế bào miễn dịch đặc biệt là Đại thực bào (Macrophage) và các tế bào “NK Cell”, là những tế bào có vai trò then chốt trong nhận diện, “Tìm và Diệt” những tế bào ngoại lai và tế bào ung thư đang lưu hành trong cơ thể mà không gây tổn  hại gì đến các tế bào lành khác.

 

Beta 1,3D glucan 500mg đặc biệt tốt trong việc phối hợp điều trị ung thư tiền liệt tuyến ở giai đoạn T1 và T2

Beta 1,3D Glucan 500mg đặc biệt giúp ích cho người ung thư tiền luyến tuyến ở các trường hợp:

 • Được chẩn đoán là ung thư nguyên phát
 • Được chẩn đoán sớm ở giai đoạn còn khu trú (T1, T2)
 • Điều trị với các liệu pháp truyền thống (phẫu thuật, xạ trị và nội tiết)
 • Ung thư giai đoạn muộn  mà các biện pháp điều trị truyền thống bị từ chối do thể trạng yếu.

Beta Glucan và vấn đề xạ trị điều trị khối u: Beta Glucan giúp rất nhiều cho các trường hợp xạ trị khối u. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân đang xạ trị có dùng Beta Glucan sẽ ít gặp các tác dụng phụ hơn rất nhiều so với nhóm những người không dùng: ít bị bỏng, mẩn đỏ da, hoặc các tác dụng khác của tia phóng xạ. Nhiều nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng ở nhiều quốc gia khác nhau đã cho kết quả khả năng hồi phục của bệnh nhân nhanh hơn từ 30 – 50 % nhờ Beta Glucan kích thích các tế bào gốc tủy xương sản xuất ra các tế bào miễn dịch.

Beta Glucan và vấn đề truyền hóa chất chống ung thư: Thông thường các hóa chất chống ung thư sẽ tiêu diệt tế bào mà không phân biệt tế bào lành hay tế bào ung thư. Do vậy, khi truyền hóa chất, các tế bào miễn dịch cũng bị tiêu diệt và hệ thống miễn dịch sẽ yếu đi. Khi sử dụng Beta Glucan các tế bào bạch cầu sẽ nhanh chóng được tái sản xuất ngày sau khi kết thúc đợt truyền hóa chất, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn rất nhiều.

Bên cạnh khả năng hỗ trợ mạnh mẽ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, Beta Glucan còn giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan, giúp người bệnh không bị mệt mỏi, nhanh phục hồi sau các đợt hóa trị liệu hoặc xạ trị.

>> Click vào đây để tìm hiểu sâu hơn về Beta 1,3 D Glucan 500mg

Hãy điện thoại ngay 0963 91 88 96 để được tư vấn

Xem thêm:

Tài liệu tham khảo

−   http://benhvienk.com/pcut/mot-so-benh-ut-thuong-gap/1214-ung-thu-tien-liet-tuyen

−    Nguyễn Bá Đức, (2003): Hoá chất điều trị bênh ung thư, NXB Y học,

−    Nguyễn Văn Hiếu, (1999): Ung thư tiền liệt tuyến. Hướng dẫn thực hành điểu trị ung thư, NXB Y học,

−    Giovannucci E., Davis J., David C., Shiley W. et al (2006): Prostate Cancer, Comprenhensive textbook of genitourinary oncology, 3th Edit
Lippincott Williams and Wikins. NewYok.

−    NCCN (2005): Prostate Cancer, Practice Guidelines in Oncology - v.2.2005.

−    http://www.chiecnohong.com/home/thong-tin-moi/bao-dong-ung-thu-vu-tai-viet-nam.html#.U-L6tfl_tbE

−     http://www.nguoiduatin.vn/ung-thu-o-viet-nam-cao-hang-dau-the-gioi-vi-tien-a119740.html

−     http://laodong.com.vn/lao-dong-cuoi-tuan/ung-thu-dang-tang-nhanh-o-viet-nam-99986.bld

−     http://www.huemed-univ.edu.vn/?cat_id=46&id=268

−     http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-luat/164882/benh-nhan-ung-thu-vu-vn-ngay-cang-tre-hoa.html
in-tuc/suc-khoe-doi-song/y-hoc-thuong-thuc/Ung-thu-vu-5276.aspx