Hotline: 0963 91 88 96

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

 ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH SINH HỌC

 (Cancer treatment immunotherapy)

Trong hàng thế kỷ qua, việc điều trị ung thư đều dựa trên ba liệu pháp cơ bản: i) Phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư (và có thể kết hợp với thuốc chống ung thư và/hoặc tia xạ); ii) Xạ trị (sử dụng tia xạ để đốt cháy khối ung thư); và iii) Sử dụng thuốc chống ung thư (hóa trị liệu, dùng hóa chất gây độc để tiêu diệt tế bào ung thư). Cả ba phương pháp này đều gây tổn thương cho các tế bào lành, thậm chí phương pháp hóa trị liệu và xạ trị còn diệt cả những tế bào lành đang hoạt động bình thường.

Một câu hỏi đặt ra cho các nhà khoa học: Liệu rằng có phương pháp nào điều trị ung thư mà các tế bào lành/khỏe mạnh không bị hủy hoại trong khi vẫn có thể tiêu diệt hiệu quả các tế bào ung thư và/hoặc khống chế khả năng phát triển nhanh chóng của khối u ung thư?

Vào những năm 1850, các Bác sỹ của CHLB Đức đã nhận thấy rằng các khối u ung thư của bệnh nhân thỉnh thoảng co lại khi khối u của họ bị nhiễm trùng. Quan sát này đưa đến một ý tưởng rằng có thể sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể để kiểm soát và chống lại ung thư. Đến năm 1975,Georges Köhler và César Milstein (tại đại học Cambridge) đã phát hiện ra làm thế nào để tổng hợp các kháng thể. Khám phá này kết hợp với sự hiểu biết ngày càng rộng rãi về hệ thống miễn dịch đã đưa đến một loạt các phương pháp và chiến lược điều trị ung thư khác nhau bằng cách sử dụng hệ miễn dịch để tiêu diệt ung thư.

Hệ miễn dịch của cơ thể có hai loại tế bào quan trọng: Đại thực bào (Macrophage) và tế bào sát thủ tự nhiên "NK". Những tế bào này có khả năng nhận biết và tiêu diệt bất cứ yếu tố ngoại lai nào xâm nhập vào và lưu hành trong máu và hệ bạch huyết của cơ thể, bao gồm kể cả các tế bào ung thư.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch là bằng một cách nào đó kích thích hệ miễn dịch của cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch, đặc biệt là Đại thực bào (Macrophage) và tế bào sát thủ tự nhiên "NK" nhằm tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khống chế khả năng phát triển, di căn của khối u ung thư.  

Hình ảnh tế bào miễn dịch tấn công khối u ung thư

Ưu điểm của điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch:

  1. An toàn, không gây hại cho cơ thể. Các tác nhân/thuốc không gây hại và/hoặc không tiêu diệt tế bào/mô khỏe mạnh. Không có tác dụng phụ, không có biến chứng.
  2. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể phòng chống được nhiều căn bệnh nhiễm trùng khác.
  3. Tiêu diệt một cách tự nhiên các tế bào ung thư di căn, giúp dự phòng ung thư, ngăn chặn sự hình thành khối u ung thư.
  4. Kéo dài cuộc sống của những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư
  5. Giúp cho bệnh nhân đang điều trị bằng các liệu pháp khác (xạ trị, hóa trị liệu) nhanh chóng hồi phục nhờ có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Người có hệ miễn dịch khỏe mạnh, hoạt động có hiệu quả cao thì có thể loại bỏ kịp thời tế bào ung thư. Với những người có hệ thống miễn dịch yếu, hoạt động kém hiệu quả thì hệ thống miễn dịch khó có thể hoặc không thể nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư. Và khi các tế bào ung thư phát triển mạnh về số lượng thì chúng ức chế chức năng của hệ thống miễn dịch nên các tế bào ung thư lại càng có nhiều cơ hội không bị nhận biết và tiêu diệt bởi các tế bào của hệ thống miễn dịch.

Beta 1,3D Glucan 500mg giúp điều trị và dự phòng ung thư hiệu quả

 

Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch sinh học được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và áp dụng nhiều nhất là BETA GLUCAN. Đã có trên 3,000 công trình nghiên cứu chứng minh về tác dụng và hiệu quả của Beta Glucan với ung thư.

β-Glucan (Beta-glucan) là một hợp chất đường gồm một chuỗi các phân tử glucose (một polysaccharide). Khi được đưa vào cơ thể, Beta Glucan sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động để tạo ra hai hiệu ứng: 1) Kích hoạt các tế bào của hệ miễn dịch để đảm bảo cho chúng hoạt động ở mức hiệu quả tối ưu; và 2) Thúc đẩy sự gia tăng nhanh chóng số lượng các tế bào miễn dịch đặc biệt là Đại thực bào (Macrophage) và các tế bào “NK”, là những tế bào có vai trò then chốt trong nhận diện, “Tìm và Diệt” những tế bào ngoại lai và tế bào ung thư đang lưu hành trong máu và hệ bạch huyết mà không gây phương hại gì đến các tế bào lành khác.

Tìm hiểu
HÃY GIÚP CƠ THỂ TỰ NGĂN CHẶN UNG THƯ BẰNG MỘT HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH

ĐỪNG ĐỂ MẮC UNG THƯ MỚI TÌM ĐẾN BETA 1,3 D GLUCAN 500MG

 

>> Click vào đây để tìm hiểu sâu hơn về Beta 1,3 D Glucan 500mg


Xem thêm :